Tim

220.000₫

Tim heo được cấu tạo bởi chủ yếu là các cơ nên dai và giòn, rất thích hợp để hấp, xào hoặc nấu lẩu. Đây là những món ăn chế biến đơn giản nhưng dễ ăn, ai cũng thích.

- Tuy nhiên, tim heo cũng chứa nhiều Cholesterol, ăn nhiều không tốt cho hệ tim mạch. Lời khuyên của các Bác sĩ dinh dưỡng chỉ nên ăn tim heo 2-3 lần/tuần, mỗi lần 50-70g đối với người lớn, 30-50g đối với trẻ em.

CÁCH LÀM THỊT VIÊN TIM HEO LẠ MIỆNG- AI CŨNG MÊ

Nếu bạn muốn đổi gió cho bữa cơm gia đình thì món thịt viên tim heo lạ miệng, giúp chồng con bạn ăn hoài không chán

Đây là món ăn truyền thống của nước Anh có vị bùi ngậy khó cưỡng, ai ăn cũng mê.

Nguyên liệu làm thịt viên tim lợn (cho 4 người ăn)

175g hành tây, bóc vỏ và xắt nhỏ

500g gan và tim heo, cắt thành từng miếng khoảng 4cm

250g  thịt ba chỉ băm nhỏ

75g vụn bánh mì trắng

Lá cây xô thơm tươi

Muối và hạt tiêu đen

300g màng mỡ lợn (mua ở các tiệm bán thịt hoặc lò mổ)

Cách làm thịt viên tim heo

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180C. Trộn hành tây xắt nhỏ với gan, tim heo đã chiên sơ qua và thịt ba chỉ rồi cho vào lò nướng trong 45-50 phút cho đến khi thịt mềm. Lấy thịt ra khỏi lò cho nguội.

Bước 2: Cho hỗn hợp hành tây, gan, tim và thịt băm vào máy xay thịt. Sau đó cho vụn bánh mì, lá xô thơm xắt nhỏ, muối và hạt tiêu rồi trộn đều.

Thịt viên tim lợn lạ miệng, chồng con ăn hoài không chán - 1

Bước 3: Đeo găng tay nilong rồi nặn hỗn hợp thịt thành những viên tròn nhỏ. Sau đó lấy lớp màng mỡ lợn bọc bên ngoài.

Bước 4: Cho thịt viên vào lò nướng trong 10-15 phút cho đến khi lớp màng mỡ bọc bên ngoài chuyển màu nâu đều là hoàn thành.

Bước 5: Lấy thịt viên ra thưởng thức cùng nước sốt hành tây. Món này thường ăn kèm đậu Hà Lan rất ngon.