THỊT HEO XÀO CẢI CHUA, MÓN ĐƯA CƠM NGÀY MƯA LẠNH

Bởi CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI CƯỜNG LONG PHÁT

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ
  • 1 chén cải chua
  • Hành lá, ớt, tỏi, hành tím
  • Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo sau khi rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với hành tím băm, nước mắm và hạt nêm.

Bước 2: Cải chua cắt nhỏ. Hành, tỏi, ớt rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 3: Cho dầu và đường vào chảo để thắng với lửa nhỏ. Tới khi đường đổi màu vàng cánh gián thì cho tỏi, ớt băm vào xào thơm.

Bước 4: Cho thịt vào xào đều tay khoảng 6-7 phút thì cho tiếp cải chua vào, để lửa nhỏ rim cho tới khi cải chua cũng thấm gia vị thì đảo một lần nữa. Thịt chín thì tắt bếp dọn ra dĩa cho tiêu lên.

Viết bình luận

Tin liên quan