ĐỔI GIÓ VỚI MÓN THỊT HEO XÁ XÍU, CHÔNG ĂN CON KHEN CẢ NGÀY KHÔNG DỨT

Bởi CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI CƯỜNG LONG PHÁT

Nguyên liệu:

  • 400g thịt heo nạc vai hoặc mông
  • Tỏi, mật ong, ngũ vị hương
  • Dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo đem rửa sạch, để ráo, sau đó cắt thành những miếng to bản.

Bước 2: Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ. Trộn tất cả gia vị gồm: tỏi, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng mật ong, 4 muỗng đường, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, ít muối, tiêu, dầu mè. Sau đó cho vào chảo để lửa nhỏ khuấy đều cho tan hết vừa sôi thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Ướp thịt với nước sốt đã nguội, để thịt ngon hơn nên ướp 1 ngày hoặc qua đêm. Nếu không có thời gian cũng phải ướp ít nhất là 3 tiếng.

Bước 4: Khi đã ướp xong cho thịt lên lò nướng điện hay than đều được. Nướng đều cho tới khi thịt chín vàng cả hai mặt thì có thể đem cắt thành những miếng mỏng vừa ăn dọn ra dĩa.

Viết bình luận

Tin liên quan