VÀO BẾP VỚI MÓN THỊT HEO KHO THƠM, ĐẢM BẢO NHÀ BẠN GẮP KHÔNG NGỪNG ĐŨA

Bởi CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI CƯỜNG LONG PHÁT

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ
  • Nửa trái thơm
  • 3 củ hành tím, 1 trái ớt
  • Hạt nêm, nước mắm, tiêu, nước màu

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng nước màu, 1 muỗng nước mắm, ít tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, hành tím băm trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Thơm sau khi cắt vỏ và mắt, cũng cắt thành những miếng vuông nhưng dày hơn thịt. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hột, cắt nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn, cho thịt heo vào đảo đều. Khi thịt săn lại, cho nước vào hầm với thịt.

Bước 4: Khi nước sôi, cho ớt vào và để lửa nhỏ. Nấu cho tới khi nước đã cạn đi bớt thì cho thơm vào. Kho thêm 15 phút thì tắt bếp.

Viết bình luận

Tin liên quan