Nạc Vai

160.000₫

Thịt nạc vai hay còn gọi là thịt vai hoặc nạc vai là một phần thịt của con heo. Phần thịt này nằm giữa nách, xương vai và phía trên chân trước, phần thịt được cắt từ nằm ở phần nạc vai heo giữa xương.

Thịt nạc vai hay còn gọi là thịt vai hoặc nạc vai là một phần thịt của con heo. Phần thịt này nằm giữa nách, xương vai và phía trên chân trước, phần thịt được cắt ra từ phần nối xương cổ và sườn già

Toàn bộ xương và sụn cũng như phần gân ngoài đã được loại bỏ. Thịt nạc vai thường dai vì gồm nhiều mô nối, tuy nhiên, chính điều này đã làm thịt nạc vai được ưu tiên lựa chọn khi làm những món hầm như hầm và nướng. Do thịt nạc vai có nhiều mỡ nên có thể sử dụng để chế biến thành thịt xay

Cách sử dụng

Trong miếng thịt nạc vai có bộ phận đầu vai cuộn, đầu vai cuộn có nhiều gân và mỡ và rất thích hợp cho những người thích ăn giòn, thịt này thích hợp nhất là dùng trong các món hầm, lagu, bò viên...Thịt vai có độ dai thường được dùng chế biến các món như hầm, ninh, hoặc nướng..

CÁCH LÀM BÚN CHẢ THỊT NƯỚNG NGON MIỆNG, THƠM LỪNG

Cách làm bún chả, nhất là vị bún chả chuẩn gốc Hà Nội luôn là đề tài hấp dẫn rất nhiều chị em nội trợ mỗi lần muốn đổi vị cho cả nhà khỏi những bữa cơm quen thuộc. Để làm được bún chả chuẩn, chị em không những quan tâm đến phần bún, phần chả nướng mà cả phần nước chấm và rau ăn kèm cũng rất quan trọng.

Cách làm bún chả thịt nướng ngon miệng, thơm lừng - cách làm bún chả hà nội

Cách làm bún chả thịt nướng ngon miệng, thơm lừng – cách làm bún chả hà nội

Với những suất bún chả ngon miệng cho cả nhà, chị em chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước như sau.

Nguyên liệu làm bún chả ngon gồm:

Thịt lợn: Thịt lợn bạn chuẩn vị hai phần thịt, một là phần thịt nạc vai đã xay nhỏ để làm chả viên và hai là phần thịt ba chỉ để làm chả miếng. Với một mẻ bún chả bạn dự kiến làm cho 4 người ăn thì lượng thịt băm và thịt ba chỉ bạn cần chuẩn bị là 3 lạng mỗi loại.

Bún tươi: Với món bún chả, bạn nên chọn loại bún rối chứ không nên chọn bún lá vì chúng không hợp và ăn không ngon. Trung bình 1 suất ăn sẽ cần khoảng 1,5 lạng bún, do đó với 4 người ăn bạn sẽ chuẩn bị khoảng 0,6 cân.

Nguyên liệu làm bún chả - cách làm bún chả nướng - nước chấm thịt nướng

Nguyên liệu làm bún chả – cách làm bún chả nướng – nước chấm thịt nướng

Nguyên liệu ướp thịt: Nguyên liệu, gia vị ướp thịt trước khi nướng bạn cần có là ngũ vị hương, hạt tiêu, mật ong, hành khô băm nhỏ, đường, mắm, mì chính, muối, dầu hào, dầu ăn…

Nguyên liệu làm nước chấm: Để làm nước chấm bún chả ngon, bạn chuẩn bị các loại rau củ bao gồm: cà rốt (1 củ), dưa chuột (1 quả), tỏi (1 củ), chanh (2 quả), ớt tươi (2 quả).

Rau sống: Những loại rau sống dùng để ăn kèm với bún chả bao gồm: xà lách, rau húng, rau mùi, kinh giới, tía tô, rau muống bào, rau chuối bào…

Cách làm bún chả nướng ngon như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nướng thịt

Thịt ba chỉ bạn đem thái thành các miếng mỏng và để riêng ra một chiếc bát. Phần thịt nạc vai đã xay bạn cũng làm tương tự đó là cho riêng ra một chiếc bát sạch để dễ thực hiện các công đoạn.

Ướp thịt - cach lam bun cha ha noi

Ướp thịt – cách làm bún chả Hà Nội

Cho phần gia vị bạn đã chuẩn bị vào cả hai phần thịt rồi trộn ướp cho thật đều. Sau khi trộn xong, bạn để ướp thịt cho ngấm trong khoảng 1 tiếng. Trong lúc này, bạn nhóm bếp than hoa để chuẩn bị nướng thịt.

Bước 2: Nướng thịt

Khi thịt đã ướp xong, bạn dùng tay viên những miếng thịt xay thành các viên tròn hơi dẹt vừa ăn lại với nhau rồi xếp lên vỉ. Tương tự với thịt ba chỉ, bạn cũng xếp dàn đều các miếng thịt đã ướp lên một chiếc vỉ nướng khác để nướng.

Nướng chả - cach lam bun thit nuong

Nướng chả – cách lam bún thịt nướng

Nướng thịt và chả trên bếp than hồng và quạt đều, lật đều tay cho miếng thịt chín đều và không bị cháy. Bạn cứ lật thịt và chả liên tục như vậy cho đến khi phần thịt viên và thịt ba chỉ vàng đều các mặt, dậy mùi thơm đặc trưng là được.

Bước 3: Làm nước chấm

Cà rốt, dưa chuột bạn gọt sạch vỏ rồi sau đó tỉa hoa cho đẹp mắt (hoặc không tỉa cũng được) rồi thái thành các miếng mỏng vừa. Thái xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào một chiếc bát tô.

Đập dập và băm nhỏ phần tỏi và ớt sau đó cũng cho vào bát cà rốt, dưa chuột trước đó. Xong xuôi, bạn vắt nước cốt chanh + 2 thìa cafe đường vào và đảo cho thật đều để cà rốt, dưa chuột ngấm kỹ gia vị.

Pha nước chấm bún chả - cách pha nước chấm bún chả - cách làm nước chấm thịt nướng

Pha nước chấm bún chả

Hoà riêng ra một bát khác 5 thìa cafe nước mắm + 3 thìa cafe nước lọc cho đều. Từ từ chế phần dung dịch này vào bát nguyên liệu vừa làm, khuấy cho đều và điều chỉnh vị cho vừa khẩu vị là được.

Bước 4. Thưởng thức bún chả

Như vậy là các công đoạn chính của món bún chả thịt nướng đã xong. Để thưởng thức bún chả, bạn thả phần thịt viên nướng và ba chỉ nướng vào bát nước chấm. Khi ăn, bạn nhúng bún vào bát nước dùng và ăn kèm thịt, rau sống đã chuẩn bị trước đó.

Bún chả - cách làm bún chả hà nội - cách pha nước chấm bún chả

Bún chả 

Bún chả là món ăn quanh năm của người Hà Nội và có thể được dùng vào cả bữa sáng, trưa, chiều, tối đều được. Bún chả đôi khi được ăn kèm thêm với nem rán hoặc nem nướng để tăng mùi vị. Bởi lý do ngon, bổ, rẻ nên bạn hãy thường xuyên áp dụng cách làm bún chả này để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!