Nạc Đùi

160.000₫

Nạc đùi heo thường dùng để nấu các món thịt kho, thịt luộc, ram….

Nạc đùi heo hay còn gọi là nạc mông, là phần thịt không có mỡ hay bì, thớ dày và to. Cũng giống như các phần thịt khác, Nạc đùi heo chứa nhiều chất đạm, chất dinh dưỡng và có khá nhiều vitamin A, D, vitamin nhóm B như thiamine, riboflavin, niacin, một ít khoáng chất như canxi, kali và sắt ở dạng dễ hấp thụ... rất tốt cho sức khỏe.


Sản phẩm Nạc đùi heo do Cường Long Phát cung cấp luôn được chọn lọc kỹ càng từ những cơ sở giết mổ uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm đã được sơ chế trước khi đóng gói nên luôn đem đến sự an tâm tuyệt đối cho người tiêu dùng. 

Nạc đùi heo là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng, thường được dùng chế biến nhiều món trong bữa ăn hàng ngày như: thịt heo áp chảo, thịt heo kho đậu phộng, thịt heo xào rau củ.... Cùng với các nguyên liệu khác, bạn có thể chế biến thành các món luộc, nướng, xào... mang lại nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

CÁCH LÀM CHẢ LỤA NGON DAI NGAY TẠI NHÀ

Cách làm chả lụa ngon thường được thực hiện với giò sống (được xay nhuyễn từ thịt heo) cùng một số nguyên liệu, phụ gia cần thiết như bột năng, hạt tiêu, dầu ăn… Cách làm chả lụa ngon dai từ thịt heo ngay tại nhà - cach lam cha lua

Cách làm chả lụa ngon dai từ thịt heo ngay tại nhà – cach lam cha lua

Nguyên liệu cần có để làm chả lụa ngon gồm có:

Thịt heo: Thịt heo để xay và gói chả lụa cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn bao gồm: là thịt heo tươi, phần thịt không quá nạc hoặc quá mỡ, phần thịt không có nhiều gân.

Để chọn thịt heo xay chả lụa bạn có hai cách. Một là bạn chọn phần thịt mông của heo, lấy cả phần mỡ chỉ bỏ bì. Phần thịt thứ hai là phần thịt vai hoặc thịt thăn nhưng khi xay, bạn sẽ phải pha thêm mỡ thăn vào để chả được mịn, dai.

Thịt để xay chả - cách làm chả lụa ngon

Thịt để xay chả – cách làm chả lụa ngon

Với mỗi cân chả lụa, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu theo tỉ lệ như sau: 8 phần thịt nạc + 1,5 phần mỡ + 0,5 phần bột và các gia vị. Nếu thịt có sẵn mỡ rồi thì bạn không cần phải cho thêm mỡ nữa.

Bột: Bột để cho chung với chả lụa thường là bột năng hoặc bột bắp. Bạn chuẩn bị cỡ hai thìa canh bột năng để gói trong 1 cân chả.

Bột năng - cách làm chả lụa thịt heo

Bột năng – cách làm chả lụa thịt heo

Hạt tiêu: Hạt tiêu nên là hạt tiêu trắng vì màu và mùi sẽ hợp với món chả lụa hơn là hạt tiêu đen. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có hạt tiêu trắng thì bạn có thể sử dụng hạt tiêu đen thay thế đều được.

Hạt tiêu trắng - cách làm chả lụa ngon

Hạt tiêu trắng – cách làm chả lụa ngon

Các loại gia vị: Các loại gia vị cần thiết để xay giò bao gồm nước mắm, muối, đường, dầu ăn…

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ để xay giò như cối, máy xay, nước đá lạnh và dụng cụ thể gói chả lụa như lá chuối, màng bọc thực phẩm, giấy báo, lạt buộc…

Máy xay chả - cách làm chả lụa ngon

Máy xay chả – cách làm chả lụa ngon

Cách làm chả lụa ngon như sau:

Bước 1: Xay chả lụa

Thịt bạn đem rửa sạch, trần qua với nước sôi cho bớt bọt bẩn rồi đem rửa kỹ lại một lần nữa. Sau khi rửa xong, bạn để thịt cho ráo nước. Tiếp đến, cho phần thịt đã thái ướp với một chút muối, tiêu và gia vị cho đậm đà. Ướp xong, bạn bỏ thịt đã ướp vào ngăn đá tủ lạnh và chờ trong khoảng 2 tiếng.

Ướp thịt - cách làm chả lụa ngon

Ướp thịt – cách làm chả lụa ngon

Hết thời gian để tủ đá, bạn đem thịt ra xay nhuyễn. Trong quá trình xay, nếu thịt bị dính, rít dao xay thì bạn bỏ từ 1 – 2 thìa nước đá lạnh và bấm nút xay tiếp. Cứ tiến hành liên tục như vậy cho đến khi hết phần thịt.

Thịt đã xay xong, một lần nữa bạn lại bỏ thịt vào ngăn đá tủ lạnh và để cho thịt cứng lại. Lần này bạn để với thời gian lâu hơn, khoảng từ 3 – 5 tiếng.

Xay chả - cách làm chả lụa thịt heo

Xay chả – cách làm chả lụa thịt heo

Tiếp đến, bạn cho phần thịt này vào máy xay và xay lần hai. Bạn cũng xay tương tự như lần 1 nhưng lần này bạn xay kỹ hơn, cho thêm cả phần bột đã chuẩn bị và xay lâu hơn để đảm bảo thịt được mềm, mịn, không còn miếng.

Bước 2: Gói chả lụa

Để tránh việc gói chả bằng nilon có thể gây hại, chả lụa thường được gói bằng lá chuối. Để gói chả, bạn trải một lớp nilon gói thực phẩm chuyên dụng xuống dưới cùng. Tiếp đến, bạn đặt lớp lá chuối sao cho khi gói sẽ đảm bảo lá không bị rách (đặt từ 2 – 3 lớp lá)

Gói chả - cách làm chả lụa ngon

Gói chả – cách làm chả lụa ngon

Cho phần giò sống đã xay vào giữa lá, dàn đều và gói lại cho chặt tay. Dùng lạt đã chuẩn bị và bó chặt lại để cố định giò.

Bước 3: Luộc chả lụa

Đun sôi nước luộc trong nồi và thả phần chả lụa vừa gói vào luộc. Thông thường, chả sẽ chín sau 45 phút trong nước sôi liên tục kể từ lúc thả vào nồi.

Luộc chả - cách làm chả lụa ngon

Luộc chả – cách làm chả lụa ngon

Khi hết giờ luộc và tắt bếp, bạn nên ngâm chả trong khoảng từ 5 – 10 phút nữa để chả chín hơn. Sau khi vớt, bạn nhớ treo chả lên để đảm bảo chả được ráo nước, khô. Như vậy thì khi cắt chả, miếng chả sẽ giòn và ngon hơn.

Treo chả lên cho ráo nước - cách làm chả lụa ngon

Treo chả lên cho ráo nước – cách làm chả lụa ngon

Như vậy các bạn có thể thấy, cách làm chả lụa ngon này cũng khá đơn giản và tương đối giống với cách làm giò. Các bạn có thể áp dụng công thức này để làm chả lụa trong những ngay tết hay trong bữa ăn hằng ngày đều được.

Chúc các bạn thành công với cách làm chả lụa ngon này cùng Heo Sạch Long Phát và thưởng thức ngon miệng bên gia đình và người thân của mình nhé!