LÀM NGAY NỒI THỊT KHO TRỨNG CÚT KIỂU NÀY CẢ NHÀ ĂN KHÔNG NGỪNG GẮP

Bởi CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI CƯỜNG LONG PHÁT

Thịt kho trứng cút mềm tan, thơm nức, đậm đà thật thích hợp để thưởng thức cùng cơm trong những ngày mưa mát trời thế này!

Chuẩn bị:

- 300g thịt ba chỉ ngon, 10 quả trứng cút

- Gia vị: 1 cánh hoa hồi, 1 mẩu quế, 1 quả ớt tươi, 1 mẩu gừng, hành lá, đường, nước tương, muối

Cách làm: 

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi để riêng. 

 

mat troi lam ngay noi thit kho trung cut kieu nay ca nha an khong ngung gap - 1

 

- Làm nước màu: Cho 2 thìa đường, một chút nước vào chảo, đun nóng cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián thì thêm lượng nước vừa đủ vào, đun sôi được nước màu (nước hàng).

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to và dày vừa ăn để kho thịt cho ngon. Sau đó cho thịt vào chảo (không cho dầu ăn), áp chảo cho các mặt thịt sém vàng, thịt tứa bớt mỡ.

mat troi lam ngay noi thit kho trung cut kieu nay ca nha an khong ngung gap - 3

Sau đó cho các gia vị như hành, gừng, ớt, hoa hồi, quế vào đảo đều cho thơm.

mat troi lam ngay noi thit kho trung cut kieu nay ca nha an khong ngung gap - 4

- Được một lát, cho nước tương và nước màu vào, đảo đều.

mat troi lam ngay noi thit kho trung cut kieu nay ca nha an khong ngung gap - 5

Thêm chút nước để nước ở trên mặt thịt từ 1-2 cm. Sau đó đậy vung, kho thịt ở lửa nhỏ khoảng 30 phút.

mat troi lam ngay noi thit kho trung cut kieu nay ca nha an khong ngung gap - 6

- Hết thời gian 30 phút, nêm muối cho vừa miệng, cho trứng cút vào, kho thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

- Cho thịt ra đĩa hoặc bát cùng nước sốt thịt kho, rắc hành lá lên trang trí rồi thưởng thức! Đảm bảo kho thịt ba chỉ kiểu này cả nhà ăn hết bay cho mà xem! Thịt mềm tan, đậm đà, trứng cút bùi bùi thơm nức, nước sốt sánh ngon, thoang thoảng mùi quế hồi vô cùng hấp dẫn.

mat troi lam ngay noi thit kho trung cut kieu nay ca nha an khong ngung gap - 7

mat troi lam ngay noi thit kho trung cut kieu nay ca nha an khong ngung gap - 8

Viết bình luận