Gan

20.000₫

Gan heo là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là Sắt (Fe) và Vitamin A, rất tốt cho những người thiếu máu và mắc các bệnh về mắt như mắt khô, mờ, hay bị mỏi mắt.

- Đồng thời, gan heo còn chứa nhiều Vitamin C và Selen, giúp tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa, ức chế các tế bào gây ung thư.

CÁCH LÀM PATE TẠI NHÀ NGON, SẠCH, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

Cách làm pate là cách thức làm món nguội khá phổ biến và nguyên liệu chính thường được sử dụng để làm món này là từ thịt và gan heo. Pate không chỉ được sử dụng để kẹp với bánh mì mà còn dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác, do vậy biết được cách để làm pate sẽ giúp chị em rất nhiều trong việc nội trợ.

Cách làm pate tại nhà ngon, sạch, an toàn tuyệt đối - cách làm pate ngon

Cách làm pate tại nhà ngon, sạch, an toàn tuyệt đối – cách làm pate ngon

Để có được những khay pate ngon, sạch và tuyệt đối an toàn cho cả gia đình thì chị em thực hiện theo công thức dưới đây như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gan lợn: Chọn phần gan lợn tươi, màu đặc trưng. Tránh mua những lá gan thâm, xỉn màu. Bạn chọn lấy nửa cân gan.

Thịt ba chỉ: Chuẩn bị chừng 2 lạng thịt ba chỉ. Bạn sử dụng luôn cả phần thịt ba chỉ nguyên bì để không cần phải chuẩn bị phần bị ở ngoài.

Thịt lợn: Chuẩn bị nửa cân. Phần thịt này bạn nên chọn phần nạc vai là ngon nhất, không nên chọn những phần khác vì chúng có thể khô hoặc quá nhiều mỡ.

Nguyên liệu để làm pate - cach lam bate

Nguyên liệu để làm pate – cach lam bate

Sữa tươi không đường: Chuẩn bị chừng 300 – 350ml sữa. Phần sữa này sẽ dùng để khử độc và khử mùi cho gan heo.

Trứng gà: Chuẩn bị từ 1 – 2 quả trứng gà tuỳ ý. Bạn cũng có thể chuẩn bị nhiều hơn nếu bạn làm lượng pate lớn.

Nguyên liệu và gia vị khác: Bạn chuẩn bị thêm 1 thìa cafe hành, 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn, 100 gram bột mì. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn, khuôn để làm pate.

Cách làm pate gan heo như sau:

Bước 1: Chuẩn bị gan

Rửa sạch gan heo bằng muối và dấm. Tiếp đến, cho gan vào ngâm kỹ với phần sữa tươi không đường trong khoảng 30 phút để loại bỏ mùi hôi và chất độc của gan. Xong xuôi, bạn dùng khăn sạch lau khô gan và thái gan thành các miếng nhỏ.

Ngâm gan heo vào sữa - cách làm pate gan heo

Ngâm gan heo vào sữa – cách làm pate gan heo

Thái gan xong, cho gan vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn. Bạn có thể chờ để xay cùng với phần thịt hoặc xay trước và xay riêng phần gan này đều được.

Bước 2: Chuẩn bị thịt

Thịt bạn cũng làm tương tự như gan. Bạn rửa sạch thịt với muối và dấm. Với thịt, bạn không cần phải ngâm qua sữa. Rửa xong, bạn có thể cho thịt vào trần sơ với nước sôi cho sạch hơn. Tiếp đến, bạn thái nhỏ thịt rồi cũng đem xay nhuyễn.

Bước 3: Làm pate

Phi thơm phần hành tỏi đã chuẩn bị với một lượng dầu ăn vừa phải. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần gan xay và phần thịt xay cùng với 50ml sữa vào xào chín. Khi các phần nguyên liệu đã chín, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Xào chín nguyên liệu - cách làm pate gan ngon

Xào chín nguyên liệu – cách làm pate gan ngon

Đập phần trứng gà đã chuẩn bị vào chảo đang xào. Tiếp tục xào chín hỗn hợp rồi tắt bếp để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, một lần nữa bạn lại cho hỗn hợp vào máy xay và xay cho thật kỹ. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra khuôn đã chuẩn bị.

Cho khuôn pate lên nồi hấp cách thuỷ, bọc kín bằng giấy bạc hoặc đậy kín nắp và hấp chín trong chừng 30 phút. Hấp xong, bạn nhấc khuôn ra và chờ cho pate nguội là có thể ăn được.

Pate gan sau khi đã hoàn thành - cach lam pate gan

Pate gan sau khi đã hoàn thành – cach lam pate gan

Cách làm pate thịt heo như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thịt heo

Thịt heo bạn rửa sạch sau đó thái thành các miếng nhỏ. Thái càng nhỏ, công đoạn xay của bạn càng nhanh và dễ. Thái xong, bạn cho thịt vào máy xay và xay cho thật nhuyễn. Khi đã xay xong, bạn lấy phần thịt xay này ra và đem ướp gia vị muối, mắm, tiêu và trộn đều.

Xay phần thịt heo - cách làm pate thịt heo

Xay phần thịt heo – cách làm pate thịt heo

Bước 2: Trộn pate

Hoà sệt phần bột mì với nước hơi ấm. Tiếp đến, bạn đập phần trứng gà đã chuẩn bị vào bát bột mì và đánh tan. Đánh xong, bạn cho hỗn hợp này vào máy xay và xay cho thật bông tơi. Cuối cùng, bạn trộn hỗn hợp này vào phần thịt đã xay và ướp cho thật đều.

Trộn xong, bạn lại tiếp tục cho phần hành + tỏi vào và đánh cho đều tay. Làm xong, trút toàn bộ phần nguyên liệu này vào khuôn hoặc hộp đã chuẩn bị sẵn.

Cho pate vào khuôn - cách làm pate thịt heo

Cho pate vào khuôn – cách làm pate thịt heo

Bước 3: Hấp pate

Cho hộp pate thịt heo vào hấp tương tự như với các hấp pate gan ở phía trên. Hấp xong, chờ cho pate nguội là bạn có thể lấy ra và thưởng thức.

Pate thịt heo - cách làm pate thịt heo

Pate thịt heo – cách làm pate thịt heo

Như vậy, với hai cách làm pate này bạn đã có thể tự tin chuẩn bị cho cả gia đình món nguội cực phổ biến và cực ngon này rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm pate gan heo và cách làm pate thịt heo của chúng tôi chia sẻ nhé!